fbpx

15 ý tưởng thông minh từ những tủ đựng thức ăn được sắp xếp đẹp mắt

Phòng đựng thức ăn là công cụ lao động của nhà bếp. Nó giúp bạn khi bạn cần dọn bữa tối (hoặc bữa sáng hoặc bữa trưa) lên bàn và giữ cho nguyên liệu luôn tươi ngon. Nhưng giống như tất cả những không gian làm việc chăm chỉ, nó có thể có một chút (hoặc rất nhiều) tình trạng vô tổ chức. Thu thập cảm hứng từ những không gian được sắp xếp đẹp mắt này, đồng thời chọn lọc trong số 15 mẹo mang đi để tạo hình cho tủ đựng thức ăn của riêng bạn.

1. Dụng cụ sắp xếp phía sau cửa

Mở rộng khả năng sắp xếp của bạn với giá đỡ phía sau cửa được thiết kế để giữ chai và lọ một bên. Để tận dụng tối đa không gian đựng thức ăn chính này, hãy sử dụng nó để lưu trữ các loại gia vị và nguyên liệu chủ yếu mà bạn thường dùng nhất. Những chiếc kệ phía sau cửa tốt nhất có lan can (như được thấy ở đây) để các vật dụng không bị đổ ra mỗi khi bạn mở và đóng cửa.

2. Bảo quản rượu

Một giá đựng rượu tốt có thể chứa đầy chai là điều cần thiết đối với những người đam mê rượu vang. Trang bị kệ đựng thức ăn hiện tại của bạn với một hoặc hai giá đựng rượu để giữ những chai rượu yêu thích trong tầm tay.

3. Ngăn kéo có nhãn

Ngăn kéo đựng thức ăn sâu chứa rất nhiều hàng hóa – nhưng chúng cũng có thể nhanh chóng trở thành một mớ hỗn độn. Giữ đồ của bạn ngăn nắp với các ngăn ngăn kéo và nhãn bảng đen có thể tái sử dụng để bạn biết chính xác những gì để ở đâu.

4. Trung tâm chỉ huy

Cần lưu các thông báo của trường và cất giấu thư đến nhưng không muốn chúng làm bừa bộn quầy bếp? Tạo không gian dọc theo một bức tường trong phòng đựng thức ăn để làm trung tâm chỉ huy gọn gàng, với bảng thông báo, khe đựng thư và móc treo chìa khóa. Và bạn không cần một tủ đựng thức ăn không cửa ngăn để thực hiện công việc này – chỉ cần treo những món đồ tương tự ở phía sau cửa tủ đựng thức ăn.

5. Lọ dễ xúc

kẹo có lỗ mở rộng, góc cạnh là hộp đựng thông minh đựng hàng khô cần múc hoặc đo lường. Sử dụng lọ để đựng ngũ cốc, trà lỏng, bột mì, đồ ăn nhẹ và tất nhiên là cả đồ ngọt.

Để làm cho chúng hữu ích hơn nữa, hãy thêm một thìa kim loại có kích thước thích hợp vào bên trong lọ.

6. Hộp đựng gia vị có nam châm

Tìm ra nơi tốt nhất để bảo quản gia vị là một cuộc đấu tranh chung. Giữ các loại gia vị thường xuyên sử dụng gần bếp của bạn là một điều tiện lợi, nhưng vì các loại gia vị có xu hướng tươi lâu hơn khi được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát nên tủ đựng thức ăn là lựa chọn tốt hơn cho phần lớn bộ sưu tập gia vị của bạn. Tiết kiệm không gian kệ quý giá bằng cách lắp giá đựng gia vị từ tính trên tường – chỉ cần nhớ dán nhãn trên nắp để bạn có thể biết ngay đó là gì.

7. Giá đỡ và thùng đựng

Trong một phòng đựng thức ăn hẹp, giá đỡ và thùng đựng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giữ nguyên liệu của bạn luôn rõ ràng và dễ lấy. Sử dụng các thanh nâng trên các kệ sâu để nâng các hàng sau của lon và lọ lên. Sắp xếp các nguyên liệu thành nhiều loại khác nhau (chẳng hạn như món nướng, bữa sáng) và giữ nguyên như vậy bên trong các thùng mở.

8. Thang thư viện

Nếu phòng đựng thức ăn của bạn cao, hãy tận dụng tất cả không gian theo chiều dọc đó bằng cách trang bị cho phòng đựng thức ăn một chiếc thang thư viện lăn. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng trượt thang đến đúng vị trí và bước lên để lấy thứ mình cần.

9. Chiếu sáng nội thất

Niềm vui khi có thể thực sự nhìn thấy những gì bạn đang tìm kiếm không thể quá phóng đại. Nếu phòng đựng thức ăn của bạn thiếu bộ phận chiếu sáng, hãy khắc phục tình trạng này bằng cách thêm một vật cố định trên cao hoặc đèn treo tường.

Thuê một thợ điện rất đáng giá khi nó tác động tốt hơn đến cuộc sống hàng ngày của bạn – và việc có thể dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm trong khi cố gắng dọn bữa tối lên bàn chắc chắn sẽ rất quan trọng!

10. Ngăn kéo và giỏ

Tủ đựng thức ăn có thể trở thành một mớ hỗn độn. Hãy lắp các ngăn kéo, giỏ và kệ để bạn có thể dễ dàng lấy những thứ mình cần ngay cả khi nó ở phía sau.

11. Bàn xoay Bạn

có một không gian góc khó để làm việc? Bàn xoay là một cách tuyệt vời để biến một góc khó xử trở nên hữu dụng hơn. Nếu bạn không muốn lắp đặt giá đỡ bàn xoay, hãy trang bị cho kệ hiện tại của bạn một hoặc hai chiếc và xoay đi.

12. Màu đậm

Nếu phong cách là thứ mà tủ đựng thức ăn của bạn còn thiếu, thì không có gì hiệu quả hơn trong việc tăng cường sự tinh tế hơn là sơn. Và vì phòng đựng thức ăn thường là một không gian nhỏ, hạn chế nên bạn có thể thỏa sức sử dụng màu sắc mà không sợ bị choáng ngợp. Chọn một màu mà bạn luôn muốn thử trên tường của mình nhưng lại ngại – có lẽ là màu đỏ đậm, màu xanh nước biển tươi tốt hoặc màu xanh nước biển đậm?

13. Kệ sách nấu ăn

Có cửa sổ trong phòng đựng thức ăn? Làm cho nó giảm trọng lượng bằng cách thêm một kệ bên dưới để chứa một chồng sách dạy nấu ăn yêu thích của bạn. Nếu bạn có bìa đựng công thức nấu ăn hoặc tạp chí thực phẩm, hãy cất chúng ở đây. Sau đó, khi bạn lên kế hoạch cho bữa tối, mọi thứ bạn cần tham khảo sẽ ở cùng một chỗ.

14. Không có tủ đựng thức ăn

Không có tủ đựng thức ăn? Không có gì. Tái sử dụng bức tường trong hoặc gần nhà bếp của bạn và trang trí nó bằng giá đỡ. Trong một không gian mở, sự gọn gàng thậm chí còn quan trọng hơn, vì vậy hãy tiếp tục và chi tiền cho những chiếc thùng đựng thức ăn dễ thương và một bộ lọ đựng trong suốt phù hợp để giữ mọi thứ ngăn nắp. Điểm thưởng khi thêm một số biển báo và một tấm thảm đẹp.

15. Cửa trượt kiểu chuồng

Cửa trượt kiểu chuồng vẫn trông bắt mắt và phổ biến hơn bao giờ hết, nhưng đó không phải là lý do (duy nhất) mà bạn nên cân nhắc đặt một cái trong tủ đựng thức ăn của mình. Cánh cửa truyền thống có thể xoay rộng, có thể tác động tiêu cực đến dòng chảy trong nhà bếp. Mặt khác, cửa chuồng trượt sang một bên – khiến nó đặc biệt phù hợp với phòng đựng thức ăn. Cho dù nhà bếp của bạn nhỏ gọn hay rộng rãi, cửa chuồng có thể là một lựa chọn thông minh và phong cách.


Nội thất Phong Việt, tận tâm qua từng thớ gỗ.

15 ý tưởng thông minh từ những tủ đựng thức ăn được sắp xếp đẹp mắt
Chuyển lên trên

0823595797