fbpx

28 cách làm mới các phòng trong ngôi nhà của bạn

Mơ mộng về việc trang trí lại thật thú vị, nhưng khi phải chi số tiền khó kiếm được cho những nâng cấp mà bạn đang để mắt tới, bạn có thể khó ưu tiên. Tấm thảm mới hay ghế sofa mới? Sơn mới và nâng cấp TV hay tường truyền thông tích hợp? Thay vì thất vọng vì không thể hoàn thành mọi việc cùng một lúc, hãy nghĩ đến việc thiết kế một kế hoạch làm mới căn phòng mà bạn có thể xây dựng theo thời gian. Dưới đây là những ý tưởng giúp bạn bắt đầu.

1. Sắp xếp lại, sắp xếp lại đồ nội thất và sơn một bức tường tạo điểm nhấn. Việc dọn dẹp sự bừa bộn sẽ khiến không gian của bạn trông rộng rãi hơn ngay lập tức và hoàn toàn miễn phí! Điều tương tự cũng xảy ra với việc điều chỉnh cách sắp xếp đồ đạc: Nếu ghế sofa của bạn được đẩy vào tường, hãy thử kéo nó về phía giữa phòng, như minh họa ở đây, nếu không gian cho phép.

Sau đó, chọn màu sơn và thêm màu mới vào bức tường tạo điểm nhấn hoặc nếu ngân sách của bạn cho phép, cho toàn bộ căn phòng.

2. Dọn dẹp, sơn, sau đó thêm cây cối và tác phẩm nghệ thuật. Thực vật (như cây sung cao lớn trong bức ảnh này) và tác phẩm nghệ thuật là những yếu tố có hồn và thiết yếu trong bất kỳ không gian sống nào.

Hãy tự thưởng cho mình một vài chậu cây (mẹo ngân sách: bắt đầu với những cây nhỏ để tiết kiệm tiền) và một tác phẩm nghệ thuật khiến bạn hạnh phúc.

Có một số chỗ dao động trong ngân sách? Chọn một bức tranh gốc hoặc một bản in phiên bản giới hạn hoặc nhóm các bức ảnh kỳ nghỉ yêu thích của bạn lại với nhau trong khung ảnh thư viện.

3. Sau khi dọn dẹp, sơn vẽ và đưa cây cối và tác phẩm nghệ thuật vào, đã đến lúc làm ấm không gian bằng hàng dệt may.

Treo một tấm chăn ấm cúng lên chiếc ghế bành và lấp đầy chiếc ghế dài bằng những chiếc gối êm ái . Nếu bạn vẫn còn chỗ trong ngân sách, hãy mua những tấm rèm mới.

4. Hãy chọn tất cả những thứ trên và sau đó điều chỉnh ánh sáng. Ánh sáng tốt nâng cao trải nghiệm của chúng ta về một căn phòng, khiến chúng ta cảm thấy ấm áp và được chăm sóc.

Nếu bạn có đèn trên cao, việc lắp đặt công tắc điều chỉnh độ sáng là một thay đổi tương đối đơn giản (và không tốn kém) có thể ảnh hưởng lớn đến tâm trạng. Nếu không có đủ ánh sáng trong không gian, đừng dùng bóng đèn sáng hơn; thay vào đó hãy thêm một nguồn sáng khác.

5. Sơn; thêm cây cối, tác phẩm nghệ thuật, vải vóc và ánh sáng, sau đó thay thế một chiếc ghế cũ kỹ nhàm chán.

Nếu bạn yêu thích hình dáng của chiếc ghế cũ và khung vẫn ở tình trạng tốt, bạn có thể bọc lại nó hoặc làm một tấm che phủ. Tùy chọn này có thể mở rộng khả năng về màu sắc và chất liệu vải – chỉ cần biết rằng nó không nhất thiết phải rẻ hơn việc mua một chiếc ghế mới.

6. Tác phẩm nghệ thuật, vải vóc, ánh sáng và một chiếc ghế mới, sau đó mua một tấm thảm mới .

Có một tấm thảm có diện tích quá nhỏ trong phòng khách là một trong những lỗi trang trí phổ biến nhất. Một tấm thảm có kích thước rộng rãi sẽ làm cho căn phòng của bạn trông rộng hơn và cảm thấy thoải mái hơn. Nếu bạn đã có một tấm thảm nhỏ mà mình yêu thích, hãy cân nhắc xếp một tấm thảm sợi tự nhiên lớn hơn (ít tốn kém hơn) bên dưới nó.

7. Một chiếc ghế sofa mới là một trong những thay đổi hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện cho phòng khách của mình.

Nó cũng là một trong những tốn kém nhất. Những chiếc ghế sofa tốt hơn có xu hướng tồn tại lâu hơn, vì vậy hãy chọn chất lượng cao nhất mà bạn có thể mua được. Nếu bạn có trẻ em hoặc thú cưng, bạn nên chọn vải bọc bằng vải chống vết bẩn có màu trung tính tối.

8.  Đã đến lúc nâng cấp khu vực truyền thông.

Đầu tư vào một tủ đựng phương tiện mới kiểu dáng đẹp (hoặc một chiếc tủ đựng đồ cổ điển kiểu trung cổ) và nếu ngân sách cho phép, một chiếc TV hoặc hệ thống âm thanh mới cũng vậy. Tình hình điện tử đã ở trạng thái tốt? Thay vào đó hãy trang bị một chiếc bàn cà phê mới và một vài chiếc bình hoa.

9.  Nếu bạn có nhiều chỗ hơn trong ngân sách của mình, hãy nghĩ đến việc thực hiện một dự án lớn hơn

chẳng hạn như thêm một bức tường phương tiện tích hợp, hoàn thiện lại sàn nhà

10. Nếu phòng ăn đã trở thành nơi tập trung giấy tờ thất lạc và các vật dụng linh tinh, hãy bắt đầu bằng việc dọn dẹp thật sạch sẽ. Tôi sẽ không tốn một xu nào và bạn có thể ngạc nhiên về sự khác biệt lớn mà nó mang lại. Ngoài ra, hãy tận dụng cơ hội này để loại bỏ bất kỳ món đồ trang trí nào mà bạn cảm thấy nhàm chán.

Khi bạn dọn dẹp và dọn dẹp xong, hãy cân nhắc chọn một dự án để làm mới không gian. Ví dụ: bạn có thể đóng khung những bông hoa ép trong vườn để treo trên tường, sơn lại những chiếc ghế ăn bằng gỗ cũ hoặc mua đồ trong nhà và mang một thứ gì đó từ phòng khác vào, chẳng hạn như chậu cây hoặc đèn bàn.

11. Thay đổi ánh sáng và thêm một tấm gương.

Trong tất cả những thay đổi bạn có thể thực hiện cho phòng ăn của mình, việc tăng cường ánh sáng có tiềm năng lớn nhất để thay đổi diện mạo và cảm nhận của không gian. Thay thế đèn trần cũ bằng đèn treo hoặc đèn chùm, đồng thời treo gương trên tường để phản chiếu ánh sáng và làm cho căn phòng có cảm giác rộng rãi hơn. Có thêm một chút chỗ trống trong ngân sách? Cài đặt một công tắc điều chỉnh độ sáng để bạn có thể kiểm soát môi trường xung quanh.

12. Dọn dẹp, thay thế ánh sáng, thêm gương và thay đổi màu tường.

Sơn tường bằng màu sắc bạn yêu thích sẽ giúp phòng ăn của bạn cá tính hơn và giúp không gian trông gắn kết hơn.

13. Nếu bạn chưa sẵn sàng mua một bộ hoàn toàn mới, chỉ thay đổi những chiếc ghế ở mỗi đầu bàn có thể là một bước trung gian tốt.

Cố ý kết hợp một bộ đồ là một cách tuyệt vời để làm cho phòng ăn của bạn có cảm giác cá nhân hơn và tiết kiệm tiền để khởi động. Sẵn sàng cho một sự phô trương lớn hơn? Đầu tư vào những chiếc ghế mới xung quanh.

14. Sau đó thêm tác phẩm nghệ thuật và một tấm thảm.

Tấm thảm và tác phẩm nghệ thuật phù hợp có thể mang lại màu sắc, sự ấm áp, kết cấu và phong cách cho phòng ăn của bạn. Vì khả năng tràn thức ăn và cần phải kéo ra kéo ghế nên một tấm thảm dệt phẳng hoặc có độ dày thấp là lựa chọn thiết thực nhất. Khi nói đến nghệ thuật trên tường, hãy chọn thứ gì đó phù hợp với bạn (và phù hợp với ngân sách của bạn), cho dù đó là ảnh gia đình, bản phác thảo kiến ​​trúc hay một bức tranh.

15. Ánh sáng, gương, sơn, ghế ăn, tấm thảm, tác phẩm nghệ thuật – tiếp theo là bàn ăn mới.

Một chiếc bàn tuyệt vời là trung tâm chăm chỉ của phòng ăn của bạn và thật đáng để có được món đồ này. Nếu bạn đã di chuyển, hãy cân nhắc xem liệu chiếc bàn cũ của bạn có phù hợp với không gian mới hay không hoặc liệu một kích thước hoặc hình dạng khác sẽ tốt hơn.

16. Cùng với bàn ăn, tủ đựng đồ hoặc tủ đựng đồ là một trong những món đồ nội thất có tác động lớn nhất trong phòng ăn.

Nó không cần phải phù hợp với bàn của bạn, nhưng nó phải phù hợp với phong cách của các đồ nội thất khác trong phòng. Thêm hệ thống âm thanh để bạn có thể phát trực tuyến danh sách nhạc yêu thích của mình trong bữa tối.

17. Làm cho không gian của bạn thực sự tỏa sáng bằng cách hoàn thiện lại sàn nhà.

Sàn nhà sáng bóng sẽ làm cho phòng ăn của bạn có cảm giác như mới. Nếu bạn có đủ ngân sách, hãy nghĩ đến việc thực hiện một thay đổi lớn hơn, chẳng hạn như nâng cấp cửa sổ hoặc cửa ra vào hoặc thêm một tính năng đặc biệt như ghế ngồi bên cửa sổ, bàn tiệc hoặc giá đỡ tích hợp.

18. Thay đổi màu tường. Giữa tủ và các thiết bị, nhà bếp thường có không gian tường hạn chế, điều đó có nghĩa là sẽ không cần nhiều sơn để phủ lên nó.

Hãy mua một bức tranh nghệ thuật mới và đóng nó vào khung làm sẵn để trang trí bức tường mới sơn của bạn.

19. Sơn, treo tác phẩm nghệ thuật, lắp đặt hệ thống chiếu sáng mới và thêm các kệ mở.

Kệ mở chắc chắn có những người hâm mộ và những người chỉ trích nó nhưng có một điều chắc chắn: Nó mang lại điều kỳ diệu cho những không gian nhỏ. Ngay cả việc thay thế một chiếc tủ nhỏ phía trên bằng một bộ kệ mở cũng có thể khiến căn bếp của bạn có cảm giác rộng rãi hơn và tạo cơ hội để trưng bày những món ăn và phụ kiện yêu thích.

20. Thay vòi bếp tốn ít chi phí hơn so với thay toàn bộ bồn rửa và có thể là công việc tự làm đối với những chủ nhà khéo tay.

21. Cùng với việc cập nhật tủ, lắp đặt quầy mới là một trong những thay đổi có tác động lớn nhất mà bạn có thể thực hiện đối với nhà bếp của mình.

Có rất nhiều lựa chọn khi nói đến vật liệu làm quầy bếp đẹp mắt – ví dụ: có sự khác biệt lớn về chi phí giữa khối bán thịt bằng gỗ của Ikea và đá cẩm thạch, vì vậy hãy tìm kiếm xung quanh cho đến khi bạn tìm thấy thứ bạn thích và phù hợp với ngân sách của mình.

22. Nếu bạn có nhiều chỗ hơn trong ngân sách của mình, đã đến lúc chọn các thiết bị mới.

Để tránh tốn thêm chi phí lắp đặt, hãy chọn các thiết bị phù hợp với không gian giống như những thiết bị cũ.

23. Xét tính đối xứng

Sự sắp xếp đối xứng có tác dụng tốt nhất cho các phòng trang trọng. Sự sắp xếp không đối xứng làm cho căn phòng có cảm giác giản dị hơn.

24. Tạo luồng giao thông

Hãy nghĩ về luồng giao thông qua phòng – thường là lối đi giữa các ô cửa. Đừng chặn con đường đó bằng bất kỳ đồ đạc lớn nào nếu bạn có thể tránh được. Cố gắng điều hướng giao thông xung quanh một nhóm chỗ ngồi, không đi qua giữa nhóm đó. Nếu giao thông cắt ngang giữa phòng, hãy cân nhắc việc tạo hai khu vực chỗ ngồi nhỏ thay vì một khu vực lớn.

25. Hãy mua bộ khăn trải giường, gối và tấm phủ nệm mới, sau đó nâng cấp lên rèm cản sáng.

Nếu bạn khó ngủ và chưa có rèm hoặc rèm cản sáng thì sản phẩm này sẽ nằm trong danh sách phải mua của bạn. Lớp lót siêu đục có nghĩa là căn phòng của bạn sẽ thực sự tối vào ban đêm, cản trở những ánh đèn đường khó chịu và đèn pha đi qua.

26. Thay đổi màu tường phòng ngủ là một cách tiết kiệm ngân sách để thay đổi đáng kể diện mạo căn phòng của bạn, đặc biệt nếu bạn sẵn sàng tự làm.

Để tiết kiệm thời gian (và tiền bạc), chỉ sơn một bức tường tạo điểm nhấn phía sau đầu giường của bạn. Hãy mua một tác phẩm nghệ thuật mới hoặc chọn một khung mới cho tác phẩm bạn đã sở hữu.

27. Nếu bạn đã có một tấm thảm yêu thích nhưng nó có diện tích nhỏ so với diện tích căn phòng của bạn, hãy cân nhắc xếp nó lên trên một tấm thảm sợi tự nhiên lớn hơn để tiết kiệm chi phí hơn.

Nếu bạn có một phòng ngủ trải thảm, hãy sử dụng kinh phí để làm sạch nó bằng hơi nước một cách chuyên nghiệp, việc làm sạch tốt có thể làm cho tấm thảm trải khắp tường trông như mới.

28. Bộ đồ giường, gối, rèm, sơn, đèn, thảm, sau đó mua một tấm nệm mới.

Đây có thể là một trong những khoản mua sắm đắt nhất mà bạn sẽ thực hiện cho phòng ngủ của mình và vì nó ảnh hưởng lớn đến chất lượng giấc ngủ nên bạn nên mua chiếc nệm tốt nhất có thể mua được.


Nội thất Phong Việt, tận tâm qua từng thớ gỗ.

28 cách làm mới các phòng trong ngôi nhà của bạn
Chuyển lên trên

0823595797